Wednesday 2 September 2020

உங்கள் உணவில் இஞ்சி கட்டாயம் இருக்க வேண்டும்

உங்கள் உணவில் இஞ்சி கட்டாயம் இருக்க வேண்டும்..

இந்தியா மற்றும் சீனாவில் இஞ்சியை அதிக அளவில் உணவு வகையில் உபயோகப்படுத்துகின்றனர். இது ஒரு உணவு வகையின் உண்மையான சுவையை எடுத்து கொடுக்கிறது.அதே நேரத்தில் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது. இந்திய மற்றும் சீன உணவு வகைகளுக்குள் இஞ்சியைப் பயன்படுத்துவது பழைய காலத்திலிருந்தே காணப்படுகிறது. இந்தியா உலகின் மிகப்பெரிய இஞ்சி உற்பத்தியாளர்களில் ஒன்றாகும், மேலும் ஆண்டுதோறும் சுமார் 385.33 ஆயிரம் டன் உற்பத்தி செய்கிறது.
இதில் இரும்பு சத்து, வைட்டமின் சி, பாஸ்பரஸ்,ஃபோலேட்,நியாசின், வைட்டமின் பி 3,வைட்டமின் பி 6, பொட்டாசியம், வெளிமம், துத்தநாகம், ரிபோஃப்ளேவின் போன்ற ஏராளமான தாதுக்களும் விட்டமின்களும் இதில் உள்ளது.
இஞ்சி உண்மையில் வாழ்க்கையின் மசாலா மற்றும் உங்கள் உணவின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த முடியும். தசை மற்றும் மூட்டு வலி, சளி மற்றும் காய்ச்சல் அறிகுறிகள், வயிற்று வலி, மாதவிடாய் பிடிப்புகள் , தோல் தீக்காயங்கள் வரை சிகிச்சையளிப்பதில் இருந்து , இஞ்சி என்பது ஒரு சிறந்த மருந்தாகும், இது பெரும்பாலான வியாதிகளை குணப்படுத்த நன்மை பயக்கும். உங்கள் அன்றாட உணவுகளில் இஞ்சியைச் சேர்ப்பது ஒருபோதும் ஏமாற்றமாக இருக்காது, இது நோய்களைத் தக்க வைத்துக் கொள்ளுதல், உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வைப் பேணுதல்.

இஞ்சியின் 7 ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பழங்காலத்திலிருந்தே, இந்தியர்கள் ஜலதோஷம் முதல் தொண்டை புண் மற்றும் வயிற்றுப் பிடிப்பு வரை பல நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க இஞ்சியைப் பயன்படுத்துகின்றனர். இன்று, நூற்றுக்கணக்கான ஆய்வுகள் இஞ்சியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஒருவரின் அடிப்படை வியாதிகளுக்கு அப்பால் விரிவடைகின்றன என்பதை நிரூபித்துள்ளன. இஞ்சியின் சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகள் பின்வருமாறு:
1.குளிர்ச்சியை குணப்படுத்துகிறது
ஜலதோஷத்திற்கு இஞ்சி எப்போதுமே முதலிடத்தில் உள்ளது,புதிய இஞ்சியை சாப்பிடுவது தனிநபரின் சுவாச மண்டலத்தை வலுப்படுத்தி, ஜலதோஷம் போன்ற சுவாச வைரஸ்களிலிருந்து அவற்றைப் பாதுகாக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது.
2.வயிற்றுப் பிரச்சினைகளை நீக்குகிறது 
செரிமான பிரச்சினைகள் மற்றும் வயிற்று வலி உள்ளவர்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க இஞ்சி எப்போதும் பயன்படுத்தப்பட்டு வந்தாலும் , அதன் மருத்துவ குணங்களை ஆதரிக்க மருத்துவ ஆராய்ச்சி எதுவும் இல்லை. உண்மையைச் சொன்னால், இஞ்சிக்கு உதவக்கூடியவற்றில் வயிற்று வலி மிகக் குறைவு. குமட்டலை எளிதாக்கவும், கர்ப்ப காலத்தில் பொதுவாக ஏற்படும் வாந்தியைக் குறைக்கவும், அறுவை சிகிச்சைகள் மற்றும் கீமோதெரபி போன்ற மருத்துவ சிகிச்சைகளுக்குப் பிறகு இது பயன்படுத்தப்படலாம்.
3. இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க சிறந்தது
இஞ்சி இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இன்சுலின் பதிலைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. உங்கள் நீரிழிவு சிகிச்சையை நீங்கள் மிதமாகப் பயன்படுத்தினால், இஞ்சி ஒரு சிறந்த கூடுதலாக இருக்கும். ஒரு நாளைக்கு 4 கிராம் வரை சாப்பிடுவது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும் இன்சுலின் உற்பத்தியைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும். இதை உங்கள் சிகிச்சை முறைக்குச் சேர்ப்பதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
4. வாய்வழி சுகாதாரத்தை மேம்படுத்துகிறது
இஞ்சியில் உள்ள ஒரு செயலில் உள்ள இஞ்சிரோல்ஸ் வாயைப் பாதுகாப்பதற்கும் வாய்வழி பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதற்கும் பெயர் பெற்றது. வாயில் இந்த பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியும் பரவலும் ஒரு தீவிரமான ஈறு நோயான பீரியண்டால்ட் நோயின் வளர்ச்சியை ஏற்படுத்தும். இஞ்சி பாக்டீரியாவை ஒழிப்பது மட்டுமல்லாமல், இது உங்கள் பற்களை பிரகாசமாக்குகிறது.
5. அழற்சியை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
இஞ்சியில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு மருந்துகளாக செயல்படுகின்றன மற்றும் வயிற்று பணவீக்கத்தை ஏற்படுத்தும் தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக போராடுகின்றன. இது பல பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடிய வெவ்வேறு மருந்துகளுக்கு சிறந்த மாற்றாக அமைகிறது.
6. புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது
ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சக்தியாக இஞ்சி கருதப்படுகிறது, மேலும் ஒருவரின் உணவில் இஞ்சியை சேர்ப்பது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை திறம்பட குறைக்கும் என்பதை பல்வேறு ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன. உடலில் ஒரு இலவச தீவிர உருவாக்கம் இருக்கும்போது ஆக்ஸிஜனேற்ற மன அழுத்தம் ஏற்படுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் என்பது பல்வேறு காரணிகளுடன் உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தால் உருவாகும் நச்சுப் பொருட்களாகும். ஒழிக்கப்படாவிட்டால், இந்த கட்டமைப்பானது செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும், இது இறுதியில் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும். தனிநபரின் உணவில் இஞ்சி அறிமுகப்படுத்தப்படும்போது, ​​இந்த கட்டமைப்பை அகற்ற உதவுகிறது, இதனால் புற்றுநோய் உருவாகும் அபாயத்தை குறைக்கிறது.
7. புண் மற்றும் சோர்வுற்ற தசைகளை ஆற்ற உதவுகிறது
உங்கள் சோர்வான தசைகளுக்கு இஞ்சி ஒரு அதிசய சிகிச்சையாக செயல்படவில்லை என்றாலும், நீண்ட காலத்திற்கு வலியைத் தணிக்கும் வகையில் இது செயல்படும். தங்கள் அன்றாட உணவுகளில் ஒரு பகுதியாக இஞ்சியைச் சேர்த்த நபர்கள் தங்கள் உணவில் இஞ்சி இல்லாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது மறுநாள் சோர்வடைந்த தசைகளை அனுபவிப்பது குறைவு என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன

No comments:

Post a Comment