Wednesday, 6 December 2023

பிரியாணி இலை...


நம்மில் பெரும்பாலானோருக்கு பிரியாணி என்பது மிகவும் பிடித்தமான உணவு, அப்படிப்பட்ட உணவில் சேர்க்கப்படும் பிரியாணி இலையில் மறைந்து இருக்கும் 8 ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து இந்த கட்டுரையில் பார்ப்போம்.

8 நன்மைகள்
சுவாச ஆரோக்கியம்
பிரியாணி இலைகள் கொதிக்க வைக்கப்படும் போது அதிலிருந்து ஆவியாகும் இரசாயனங்கள் சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் நன்மை பயக்கக் கூடியது. இதன் மூலம் சளி, இருமல் மற்றும் நெரிசல் அறிகுறிகள் அடங்கும்.



செரிமான ஆரோக்கியம்
பிரியாணி இலைகளில் அஜீரண கோளாறுகளை குறைத்து செரிமானத்திற்கு உதவும் மற்றும் வயிறு உப்புதல், வாயு பிரச்சினைகள் ஆகியவற்றை குணப்படுத்த உதவும்.


மன அழுத்தத்தை குறைக்கும்
பிரியாணி இலைகள் கவலை மற்றும் மன அழுத்தத்தை குறைக்க உதவும்.



வீக்கத்தை குறைக்கும்
பிரியாணி இலைகளில் காணப்படும் அழற்சி எதிர்ப்பு காரணிகள் உடலில் உள்ள வீக்கத்தை குறைக்கும்.

இதய ஆரோக்கியம்
பிரியாணி இலைகள் கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, அத்துடன் இரத்த அழுத்தத்தையும் சீராக்குகிறது.

சர்க்கரை அளவு
சில ஆராய்ச்சிகள் அடிப்படையில், இவை இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.



செல்களை பாதுகாக்கும்
இலைகளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் செல்களின் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைத்து, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் பாதிப்புகளில் இருந்து செல்களை பாதுகாக்கும்.
விளைவுகள்
பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள்
சில பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் பூஞ்சைகள் பிரியாணி இலைகளில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு எதிர்ப்பு தெரிவிக்கின்றன.


No comments:

Post a Comment