பப்பாளி சாப்பிடும்போது இந்த பொருட்களை தெரியாம கூட தொடாதீங்க... இல்லனா உங்களுக்குத்தான் ஆபத்து...! பழங்கள் ஆரோக்கியமானவை என்பதில் எந்தவித சந்தேகமும் இல்லை. பழங்கள் சமச்சீர் உணவின் இன்றியமையாத ஒரு பகுதியாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. பழங்கள் உடலின் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கவும், சோர்விலிருந்து மீட்கவும், நாள் முழுவதும் செயல்பட தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன. அதிக நார்ச்சத்து, குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ், இனிப்பு சுவை மற்றும் வசீகரமான நிறம் ஆகியவை நிறைந்த பப்பாளி போன்ற பழங்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது முதல் செரிமான ஆரோக்கியம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துவது வரை, எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய இந்த பழம் அனைத்து வயதினரும் அவசியம் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய பழங்களில் ஒன்றாகும்.
பப்பாளியின் அதிகபட்ச நன்மைகளைப் பெறவும், அதனால் ஆபத்துகள் ஏற்படாமல் இருக்கவும் சில உணவு வகைகளுடன் அதை இணைப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்று நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். அவை என்னென்ன என்று இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
பப்பாளி சாப்பிடுவது நல்லது? நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, ஒரு வயது வந்தவர் ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது இரண்டு துண்டுகள் பப்பாளி சாப்பிடலாம், இது புரதத்தை உடைக்க உதவுகிறது மற்றும் நடுத்தர அளவிலான பப்பாளியில் சுமார் 120 கலோரிகள், 30 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் 2 கிராம் புரதம் உள்ளது. பப்பாளியை ஏன் அதிகமாக உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும்? நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, பப்பாளி நார்ச்சத்து மற்றும் பப்பெய்ன் போன்ற நொதிகளின் வளமான மூலமாகும், இது அதிக அளவில் உட்கொள்ளும் போது,வயிற்றுப் புறணியை எரிச்சலடையச் செய்யலாம் அல்லது தளர்வான மலத்தை ஏற்படுத்தலாம். நார்ச்சத்து தண்ணீரை உறிஞ்சுகிறது, எனவே போதுமான நீரேற்றம் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து உட்கொள்வது வழக்கமான தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கு பதிலாக மலச்சிக்கலுக்கு வழிவகுக்கும். " சிட்ரஸ் பழங்கள் ஆரஞ்சு மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களுடன் பப்பாளியை கலந்து பழ சாலட்டை மக்கள் அடிக்கடி செய்கிறார்கள். இந்த பழங்கள் கொண்ட சாலட்டை சாலையோரங்களிலும் நாம் பார்க்கலாம். இந்த இரண்டு பழங்களிலுமே வைட்டமின் சி நிறைந்திருப்பதால், அசிடிட்டி அல்லது நெஞ்செரிச்சலுக்கு வழிவகுக்கலாம். அதிக புரதமுள்ள உணவுகள் பப்பாளியில் புரதத்தை உடைக்க உதவும் என்சைம்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் அவற்றை அதிக புரத உணவுகளுடன் சேர்க்கும்போது,அவை சில உயர் புரத உணவுகளின் செரிமானத்தில் தலையிடக்கூடும். செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுக்க, அதிக அளவு இறைச்சி, மீன் அல்லது டோஃபுவுடன் பப்பாளியை சேர்ந்து சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. "நாம தினமும் சாப்பிடுற இந்த உணவுகளில் ஆபத்தான மைக்ரோபிளாஸ்டிக் அதிகம் இருக்காம்... பார்த்து சாப்பிடுங்க...!" புளித்த உணவுகள் நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, நன்கு புளித்த உணவுகளை பப்பாளியுடன் கலக்கக்கூடாது. அவற்றில் புரோபயாடிக்குகள் உள்ளன, மேலும் பப்பாளியின் என்சைம்கள் அவற்றுடன் கலந்தால், அவை செரிமானத்தை சீர்குலைக்கலாம் அல்லது இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். பால் பொருட்கள் நீங்கள் பப்பாளி மில்க் ஷேக் அல்லது ஸ்மூத்தி குடிப்பதை வழக்கமாகக் கொண்டிருந்தால், அதை உடனடியாக நிறுத்த வேண்டும். நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, பால் பொருட்கள் மற்றும் பப்பாளியை ஒன்றாக இணைப்பது நல்லதல்ல. பப்பாளியில் பாப்பைன் மற்றும் சைமோபபைன் போன்ற நொதிகள் உள்ளன, இது பாலை சுருட்டி, செரிமான அமைப்பின் செயல்பாட்டை சீர்குலைக்கும். இந்த கலவையானது வீக்கம், வாயு மற்றும் பிடிப்புகள்போன்றவற்றை ஏற்படுத்தலாம். அப்ப இந்த பழங்களை அடிக்கடி வாங்கி சாப்பிடுங்க... தொடர்ச்சியாக இந்த அறிகுறிகள் தெரியுதா? அப்ப உடம்புல வைட்டமின் கம்மியா இருக்கு-ன்னு அர்த்தம்... உஷார்..
No comments:
Post a Comment