Wednesday, 26 May 2021

புரோட்டின், இரும்புச் சத்து அதிகம்: இந்தத் தருணத்தில் பச்சைப் பயறு ரொம்ப முக்கியம்

Health benefits of green gram detoxifies your body: பச்சைப் பயறு பொட்டாசியத்தைக் கொண்டிருப்பதால், நிச்சயமாக, உங்கள் இரத்த அழுத்த அளவை சீராக்குகிறது. ஒரு கப் சமைத்த பச்சை பயறில் 537 கிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது
By WebDesk
May 26, 2021 3:39:08 pm


நம்முடைய பருப்பு வகைகளில் ஒன்றான பச்சைப்பயறில் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளது. பச்சைப் பயறு முங் பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும். பச்சை பயறு அளவில் சிறியது மற்றும் வட்ட வடிவத்தில் இருக்கும். இதனை ஒரு பருப்பு வகையாக உணவில் பயன்படுத்தலாம் அல்லது முளைக்கட்டிய பயிராகவும் உட்கொள்ளலாம். எப்படி சாப்பிட்டாலும், இந்த பச்சைப் பயறு நமக்கு அதிக ஊட்டச்சத்துக்களையும், நார்ச்சத்துக்களையும் அளிக்கிறது. இந்த பச்சைப் பயறின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் சிலவற்றை இப்போது பார்ப்போம்.

புரதச்சத்தின் களஞ்சியம்


பச்சை பயறில் ஏராளமான புரதச்சத்து உள்ளது. இதனால் பச்சைப் பயறை புரதச்சத்தின் களஞ்சியம் என்றே கூறலாம். ஒரு கப் பச்சை பச்சை சுமார் 14 கிராம் புரதத்தைக் கொண்டுள்ளது. இதனால் கோழி இறைச்சி அல்லது மாமிசத்துடன் ஒப்பிடும்போது இது ஒரு சிறந்த மாற்று உணவாகும். அசைவ உணவை விரும்பாதவர்களுக்கு பச்சைப் பயறு புரதச்சத்திற்கான வாய்பாக உள்ளது. பச்சை பயறில் உள்ள அதிக புரதச்சத்தின் காரணமாக இது எடை குறைப்பிற்கு உதவுகிறது. மேலும் இது,  அதிக எடையைக் குறைக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், மெலிந்த தசைகளை உருவாக்க உதவுகிறது. ஜிம்முக்கு சென்று உடற்பயிற்சி செய்யாமலே, இந்த பச்சைப் பயறை உட்கொள்வதன் மூலம் கட்டுக்கோப்பான உடலமைப்பைப் பெறலாம்.

இரும்புச்சத்து

பச்சை பயறு இரும்புச்சத்தின் நல்ல மூலமாகும். உங்கள் உணவில் போதுமான இரும்புச்சத்து கிடைக்காதது பல சுகாதார குறைபாடுகளுக்கு வழி வகுக்குகிறது. இந்த இரும்புச்சத்து தேவையை பூர்த்தி செய்ய உங்கள் உணவில் பச்சைப் பயறை சேர்த்துக் கொள்ளலாம். ஒரு கப் பச்சை கிராம் 2.83 மில்லிகிராம் இரும்புச்சத்தைக் கொண்டிருக்கிறது. இது சிவப்பு அவுன்ஸ் வான்கோழியில் கிடைக்கும் இரும்புச்சத்தை விட அதிகமாக இருக்கும். இதில் வைட்டமின் சியும் இருப்பதால் உங்கள் உடலில் இரும்பு உறிஞ்சுதலை பச்சைப் பயறு அதிகரிக்கும்.


இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது

உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு பச்சை பயறு உதவுகிறது. பச்சைப் பயறு சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்க்கிறது. இதனால் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. பொட்டாசியம் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். பச்சைப் பயறு பொட்டாசியத்தைக் கொண்டிருப்பதால், நிச்சயமாக, உங்கள் இரத்த அழுத்த அளவை சீராக்குகிறது. ஒரு கப் சமைத்த பச்சை பயறில் 537 கிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது உங்கள் அன்றாட தேவையில் 10 சதவீதத்தை கவனித்துக்கொள்கிறது.


உடலில் நச்சு நீக்கம்

உங்கள் உடலிலுள்ள நச்சுக்களை நீக்க பச்சை பயறு உகந்தது. பச்சைப் பயறு சிலிக்காவைக் கொண்டுள்ளதால் தோல்கள் இணைப்பு திசுக்களை மீண்டும் உருவாக்குகிறது. இது உங்கள் உடலில் இருந்து நச்சுகளை திறம்பட நீக்குகிறது, இது உங்கள் இரத்த ஓட்டத்திற்குள் உயிரற்ற மற்றும் மந்தமான நிறத்தை நீக்க வழிவகுக்கும்.

எடை குறைப்பு

பச்சை பயறில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது. அதேநேரம் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது. இதனால் உடல் எடையை குறைப்பதற்கு பச்சைப் பயறு உதவுகிறது. நீங்கள் கலோரிகளைக் குறைக்க விரும்பினால், பச்சை பயறு உங்களுக்கு உதவும். ஒரு கப் பச்சை பயறில் 15 கிராம் ஃபைபர் உள்ளது. எனவே நீங்கள் வேறு உணவைத் தேட மாட்டீர்கள். உங்கள் உணவில் நார்ச்சத்தை சேர்க்கும்போது, ​​நீங்கள் தானாகவே குறைந்த கலோரிகளை சாப்பிடுவீர்கள். இது உடல் எடையை குறைப்பதற்கான வாய்ப்புகளை அதிகரிக்கிறது.

வயதான அறிகுறிகளைத் தடுக்கிறது

பச்சைப் பயறில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஏராளமாக உள்ளது. அவை டி.என்.ஏ அழிக்கப்படுவதைத் தடுக்கின்றன மற்றும் உங்கள் சருமத்தின் செல்களை வயதாகாமல் பாதுகாக்கின்றன. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், இது உங்கள் தோலில் வயதான அறிகுறிகளை நிறுத்தி, உங்களுக்கு பிரகாசமான மற்றும் அழகான நிறத்தை அளிக்கிறது.

No comments:

Post a Comment