Wednesday, 1 November 2023

ஊன் சோறு=பிரியாணி

இந்தியா பல படையெடுப்பாளர்களைக் கண்டுள்ளது; ஒவ்வொரு படையெடுப்பாளருடனும் வெவ்வேறு கலாச்சாரம் மற்றும் புதிய உணவு வகைகள் வந்தன. துருக்கியர்கள், அரேபியர்கள், பாரசீகர்கள் மற்றும் ஆப்கானியர்கள் போன்ற முஸ்லீம் படையெடுப்பாளர்கள் இந்தியாவிற்கு விருந்து கலாச்சாரத்தை அறிமுகப்படுத்தினர். 15 ஆம் நூற்றாண்டிலிருந்து 19 ஆம் நூற்றாண்டு வரை முகலாயர்களின் ஆட்சிக் காலத்தில் உருவாக்கப்பட்ட முகலாய உணவு வகைகள் இந்தியாவில் நாளடைவில் பிரபலமாகின. முகலாயர்கள் பிரியாணி, பிலாஃப் மற்றும் கபாப் போன்ற பல சமையல் வகைகளை இந்தியாவுக்கு அறிமுகம் செய்தனர்.

இந்தியாவின் பூர்வீக உணவாகத் தோன்றினாலும், உண்மையில் இந்த உணவு வெகு தொலைவில் உருவானது. பிரியாணி என்பது பாரசீக வார்த்தையான பிரியன் என்பதிலிருந்து பெறப்பட்டது, அதாவது 'சமைப்பதற்கு முன் வறுத்த' மற்றும் அரிசிக்கான பாரசீக வார்த்தையான பிரிஞ்ச். பிரியாணி இந்தியாவிற்கு எப்படி வந்தது என்பது பற்றி பல கோட்பாடுகள் இருந்தாலும், அது மேற்கு ஆசியாவில் தோன்றியது என்பது பொதுவாக ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது
துர்க்-மங்கோலிய வெற்றியாளரான தைமூர், 1398 இல் இந்தியாவின் எல்லைக்கு வந்தபோது தன்னுடன் பிரியாணிக்கு முன்னோடியைக் கொண்டு வந்ததாக ஒரு புராணக்கதை கூறுகிறது. தைமூரின் இராணுவத்தின் போர் பிரச்சார உணவாக நம்பப்பட்டது, அரிசி நிறைந்த மண் பானை, மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் எந்த இறைச்சிகள் கிடைக்கின்றனவோ அவைகள் ஒரு சூடான குழியில் புதைக்கப்பட்டு, இறுதியில் தோண்டப்பட்டு போர்வீரர்களுக்கு பரிமாறப்படும்.
ADVERTISEMENT
மும்தாஜால் உருவாகியதா பிரியாணி
மும்தாஜ் ஒருமுறை ராணுவ முகாம்களுக்குச் சென்று பார்த்தபோது முகலாய வீரர்கள் பலவீனமாகவும், ஊட்டச்சத்து குறைவாகவும் காணப்பட்டதாக கூறப்படுகிறது. வீரர்களுக்கு சமச்சீரான ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதற்காக இறைச்சியையும் அரிசியையும் சேர்த்து ஒரு சிறப்பு உணவை தயார் செய்யும்படி அவள் சமையல்காரரிடம் கேட்டார் எனவும் அதன் விளைவாக பிரியாணி உருவானது என்றும் கூறப்படுகிறது.
biryani
இந்தியர்கள் விரும்பி சாப்பிடும் பிரியாணி
ஒரு காலத்தில் ராயல்டிக்கான உணவாக இருந்த பிரியாணி, இன்று உள்ளூர் உணர்வுகள் மற்றும் மரபுகளைப் பிரதிபலிக்கிறது மற்றும் பிரபலமான மற்றும் பொதுவான உணவாக மாறிவிட்டது. இன்று இந்தியாவில் ஹைதராபாத் பிரியாணி, முகல் பிரியாணி, திண்டுக்கல் பிரியாணி, லக்னோ பிரியாணி, தலசேரி பிரியாணி, பெங்களூர் பிரியாணி, ஆம்பூர் பிரியாணி, கொல்கத்தா பிரியாணி, சிந்தி பிரியாணி என பல வகைகள் உள்ளன. ஒவ்வொன்றும் தனித்துவமான சுவையில் நம்மை பிரமிக்க வைக்கின்றன.
ADVERTISEMENT
biryanichennai stores
சென்னையில் அட்டகாசமான பிரியாணி சாப்பிட நீங்கள் செல்ல வேண்டிய கடைகள்
1. சுக்குபாய் பிரியாணி, ஆலந்தூர் 2. யா மொய்தீன் பிரியாணி, பல்லாவரம் 3. பால்ம்ஷோர் ரெஸ்டாரண்ட், ராமாபுரம் 4. சார்மினார் பிரியாணி சென்டர், ராயப்பேட்டை 5. மலபார் பிரியாணி சென்டர், நெல்சன் மாணிக்கம் ரோடு 6. பிஸ்மி பிரியாணி, வள்ளுவர் கோட்டம் ரோடு 7. ஆம்பூர் ஸ்டார் பிரியாணி, குரோம்பேட்டை 8. ஹோட்டல் புஹாரி, வேளச்சேரி 9. ஜூனியர் குப்பண்ணா, பெருங்குடி 10. ஆசிப் பிரியாணி, கோயம்பேடு

No comments:

Post a Comment