Friday, 24 November 2023

கிராம்பு

 உடல்நலம் உங்க கல்லீரல் ஆரோக்கியமா இருக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கவும் 'இத' வெறும் வயித்துல சாப்பிட்டா போதுமாம்!  அஜீரணத்தை போக்க ஒரு கிராம்பை மென்று சாப்பிடும்படி, உங்கள் பாட்டி அல்லது அம்மா எப்போதாவது உங்களிடம் சொல்லி இருக்கிறார்களா? இந்தியில் 'லாங்' என்று குறிப்பிடப்படும், கிராம்பு மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த மசாலா பொருள். இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை உங்களுக்கு வழங்குகிறது. கிராம்பு உங்கள் உணவில் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. எண்ணெய் முதல் உலர்ந்த மொட்டுகள் வரை, கிராம்பு மருத்துவ மற்றும் ஆரோக்கிய நோக்கங்களுக்காக பல்வேறு வடிவங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அளவில் சிறியதாக இருக்கும் இந்த மசாலாவை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட மருத்துவர்கள் அறிவுறுத்துகிறார்கள். வெறும் வயிற்றில் கிராம்பு சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.  செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு எவ்வாறு உதவுகிறது? வயிற்று பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட கிராம்பு ஒரு சிறந்த வீட்டு வைத்தியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. நேச்சர் ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், கிராம்பு செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுவதோடு குடல் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் வீக்கத்தின் பிரச்சினைகளைப் போக்குகிறது. குடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களை அகற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளுடன் இது உட்செலுத்தப்பட்டுள்ளது. இதனால் மேம்பட்ட செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை ஊக்குவிக்கிறது. உணவு விஷத்திற்கு காரணமான ஈ.கோலி என்ற பாக்டீரியாவை அகற்றும் திறனுக்காகவும் கிராம்பு அங்கீகரிக்கப்படுவதாக நிபுணர்கள் தெரிவிக்கிறார்கள்.  கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது கிராம்பில் யூஜெனால் உள்ளது, இது உங்கள் கல்லீரலுக்கு நன்மை பயக்கும் கலவையாக கருதப்படுகிறது. ஜர்னல் ஆஃப் மெடிசினல் ஃபுட் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், கிராம்பு எண்ணெய் அல்லது யூஜெனோல் கொண்ட கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் கலவைகளை உண்ணும் எலிகள் மேம்பட்ட கல்லீரல் செயல்பாட்டை கொண்டிருந்தன. அத்துடன் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைத்ததாகவும் கூறப்பட்டது. உலர்ந்த கிராம்பு மொட்டுகள் புதிய செல்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இது கல்லீரல் நச்சுத்தன்மைக்கு உதவுகின்றன. மேலும் தைமால் மற்றும் யூஜெனால் போன்ற தனிமங்கள் மூலம் உங்கள் கல்லீரலுக்கு பாதுகாப்பை வழங்குகின்றன. ADVERTISEMENT இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது கிராம்புகளில் உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன. சர்க்கரை நோயாளிகள் வெறும் வயிற்றில் சிறிதளவு கிராம்பு பொடியை எடுத்துக் கொண்டால், அவர்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை சிறப்பாக நிர்வகிக்க முடியும் என்று கூறப்படுகிறது. மேலும், இது இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைத்து இன்சுலின் சுரப்பை மேம்படுத்தும். இருப்பினும், உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டிய சரியான அளவைத் தெரிந்துகொள்ள மருத்துவரை அணுகி ஆலோசனை பெற வேண்டும். குமட்டலை குறைக்கிறது குமட்டல் மற்றும் வாந்தியைக் குறைக்க கிராம்பு பெரிதும் உதவும். உண்மையில், கிராம்பு அதன் சிகிச்சை பண்புகள் காரணமாக பல நூற்றாண்டுகளாக நாட்டுப்புற மருத்துவத்தின் ஒரு பகுதியாக இருந்து வருகிறது. பயோகெமிக்கல்ஸில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வுகள் கூட, குமட்டலைச் சமாளிக்க கிராம்பு உங்களுக்கு உதவும் என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளது.  நிபுணரின் கூற்றுப்படி, கிராம்பை வெறும் வயிற்றில் மென்று சாப்பிடுவது அதன் ஆண்டிசெப்டிக் குணங்களால் நன்மை பயக்கும். கிராம்பு உமிழ்நீருடன் கலக்கும்போது சில நொதிகள் செயல்படுத்தப்படுகின்றன. இது குமட்டலுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைப் போக்க உதவுகிறது. MOST READ:உங்க இதயம் செயலிழக்காமல் இருக்க... மாரடைப்பு வராமல் தடுக்க... இந்த விஷயங்கள மறக்காம ஃபாலோ பண்ணுங்க! பல் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது கிராம்பு அடிக்கடி பற்பசை மற்றும் மவுத்வாஷ் ஆகியவற்றில் சேர்க்கப்படுகிறது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? அவை பல்வலிக்கு மருந்தாகவும் பயன்படுகின்றன. வலி நிவாரணம் அளிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், அவை வாய்வழி அழற்சி, பிளேக் மற்றும் ஈறு அழற்சியைக் குறைப்பதற்கும் மற்றும் வாய்வழி அழற்சியை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் பங்களிக்கின்றன. அடவல்
 மூட்டு வலியை சமாளிக்க உதவுகிறது நீங்காத மூட்டு வலியால் நீங்கள் தொடர்ந்து அவதிப்படுகிறீர்களா? அப்படியென்றால், நீங்கள் கிராம்புகளை முயற்சிக்கவும். கிராம்பில் மாங்கனீசு மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளில் நிறைந்துள்ளன. அவை எலும்பு அடர்த்தியைப் பாதுகாக்க பங்களிக்கின்றன. இந்த கலவைகள் எலும்பு திசுக்களை சரிசெய்வதற்கும் உதவுகின்றன. இது மூட்டுகளில் ஏற்படும் அசௌகரியத்தைத் தணிக்க அல்லது தடுக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, அவை வயதானவர்களின் தசைச் சிதைவை மெதுவாக்க உதவுகின்றன. முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது ஒவ்வொரு நாளும் 100 முடி உதிர்வது இயல்பானது என்றாலும், அதை விட அதிகமாக முடி உதிர்வது உங்களுக்கு கவலையை ஏற்படுத்தலாம். நீங்கள் அதிகளவு முடி உதிர்வை சந்தித்திருந்தால் அல்லது உங்கள் தலைமுடியை வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வளர்ப்பதற்கான வழிகளைத் தேடுகிறீர்களானால், உங்கள் முடி பராமரிப்பு வழக்கத்தில் கிராம்பை சேர்க்க வேண்டும். இன்டர்நேஷனல் ஜர்னல் ஆஃப் அப்ளைடு ஃபார்மாசூட்டிக்ஸ் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், கிராம்பு முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது கிராம்பு உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும், இது இன்றைய காலகட்டத்தில் செய்ய வேண்டியது அவசியம். கிராம்புகளை தவறாமல் உட்கொள்வதால், காய்ச்சல், சளி, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, சைனஸ் பிரச்சினைகள் மற்றும் வைரஸ் தொற்றுகள் போன்ற நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். உணவு மற்றும் மருந்து பகுப்பாய்வு இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், கிராம்பு சாறுகள் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. இதில் ஆன்டி-வைரல் பண்புகள் மற்றும் ரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் தன்மையும் உள்ளது. இது இரத்தத்தில் நச்சுத்தன்மையின் அளவைக் குறைக்கிறது மற்றும் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. கிராம்பு உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நிறைய நன்மைகளை அளிக்கும் அதே வேளையில், ஒவ்வொருவரின் உடலும் வெவ்வேறு விஷயங்களுக்கு வித்தியாசமாக பதிலளிக்கலாம். கிராம்பினால் உங்களுக்கு ஏதேனும் ஒவ்வாமை பிரச்சனை அல்லது பக்கவிளைவுகள் ஏற்படுமா என்பதை அறிய, உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது எப்போதும் நல்லது. 

1 comment:

  1. அய்யா.. வெ.சாமி அவர்களுக்கு நமஸ்காரம். கிராம்பின் வேறு பெயர்கள் : இலவங்கம், உற்கடம், வராங்கம், திரளி,அஞ்சுகம், கருவாய்க் கிராம்பு, சோசம். இதன் பதிவை தங்களுக்கு இ.மெயில் பண்ணுகிறேன். திருச்சிற்றம்பலம்.

    ReplyDelete