தட்டை பயிறு.. விறுவிறுனு எடை குறையணுமா? இந்த 2 பயிறு போதுமே.. இயற்கையின் வரப்பிரசாதம் "தட்டாம்பயிறு"
உடல் எடையை குறைக்கவும், சரும ஆரோக்கியம் காக்கவும், பலவகையான கீரைகள், காய்கறிகள், பயிறுகள் நமக்கு உதவுகின்றன.. எனினும், இவைகளில் பிரதானமாக பயன்படும் 2 வகையான பயிறுகளை பற்றி பார்ப்போம்.
உடலிலுள்ள கெட்ட கொழுப்பை அகற்றுவததில், இந்த தட்டைப்பயிறுக்கு பிரதான பங்கு உள்ளது.. காரணம், இதில் நார்ச்சத்து மிக அதிகம்.. அசைவத்தில் உள்ளதுபோலவே, இந்த தட்டைப்பயிறும், நிறைய புரோட்டீன்கள் உள்ளன. அத்துடன், நார்ச்சத்து, கால்சியம், மக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம், புரதச்சத்து, போன்ற சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளன..
Do you know Health Benefits of Green Gram and Thattam Payiru is the Best Food for Weight Loss
கழிவுகள்: இதனால், நச்சுக்களும், கழிவுகளும் வெளியேறி, குடல் சுத்தமாகிறது.. கொழுப்பே இல்லாத அந்த பயிறை, வேகவைத்து, மிளகு தூள் சாப்பிட்டாலே போதும், உடல் எடை குறையுமாம்.
அதேபோல, ஆண்டி ஆக்சிடென்ட் நிறைய உள்ள இந்த பயிறு, சருமத்தை பாதுகாக்கிறது.. தலைமுடியையும் உதிராமல் பாதுகாக்கிறது.. இந்த பயிறின் இலைகள், புரதச்சத்துக்களும், ஊட்டச்சத்துக்களும் என்பதால், தட்டைப்பயறை பச்சையாக பயன்படுத்துவதை போலவே, தட்டைப்பயறு இலையையும் சமைத்து சாப்பிடலாம்.
தட்டை பயிறு: அதேபோல, இந்த தட்டைப்பயறை காய வைத்து தூள் செய்து வைத்து கொள்ள வேண்டும். தினமும் இதில் சிறிதளவு பொடியை, வெந்நீரில் கலந்து குடித்து வந்தால், வயிற்று புண்கள், வாய்ப்புண்கள் ஆறும்..
எப்போதுமே குறைந்தது 7 மணி நேரமாவது, இந்த தட்டைப்பயிறை ஊறவைக்க வேண்டும்.. குழம்பில் சேர்ப்பதைவிட, சுண்டலாகவோ, மசித்து சாப்பிட்டால், கூடதல் நன்மை தரும். ஆனால், எந்த ரூபத்தில் சாப்பிட்டாலும், இது வாயு உண்டாக்கிவிடும் பயிறு என்பதால், சிறிது மிளகு, சீரகம் சேர்த்து பயன்படுத்த வேண்டுமாம்.
உடல் எடை குறைப்பதற்கு பிரதான தேவையாக இருப்பது புரோட்டீன்கள்.. அந்த புரதச்சத்து, பச்சைப்பயறில் நிறைய உள்ளத.. உடல் எடை இழப்புக்கு என்னென்ன தேவைப்படுமோ, அத்தனையும் நிறைந்துள்ள பயிறுதான் பச்சை பயிறு..
இதனால் குடலில் நல்ல பாக்டீரியாக்களை அதிகரிக்கச் செய்து மெட்டபாலிசத்தை சீராக்குகிறது. செரிமானத்தை தாமதப்படுத்தி பசியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. பச்சை பயிறு சாப்படுவதால், நீண்ட நேரம் வரையிலும் வயிறு நிறைந்திருக்கும் உணர்வைத் தரும்.
பச்சை பயிறு: இதே பச்சை பயிறை, அடுத்த வேளை சாப்பிடும்போது, உணவின் அளவு இயல்பாகவே குறைந்துவிடும்.. இதனால், கலோரிகள் குறையும்போது இயல்பாகவே உடல் எடையும் குறைய ஆரம்பிக்கும்.
அதேபோல, பச்சை பயிறை முளை கட்டி வைத்து கொண்டு, குறைவான மசாலா சேர்த்து கிரேபி போல செய்யலாம். இதனை சப்பாத்திக்கு வைத்து சாப்பிடும்போது, உடலுக்கு ஒரு நாளைக்கு வேண்டிய சத்துக்கள் முழுவதுமே கிடைத்துவிடும்.
அதாவது,வேக வைத்த முட்டையின் வெள்ளை கருவை காலையில் சாப்பிடுவாராம். அதேபோல் இரவு 8 மணிக்கு மேல் எதையும் சாப்பிட கூடாதாம். வெள்ளை சர்க்கரை, அரிசி, உப்பு என எதையுமே சாப்பிட மாட்டாராம்.
மதிய நேரத்தில் மதியம் அரை கப் சாதத்துடன், பச்சை காய்கறி, கீரை சேர்த்து சாப்பிடுவாராம். அல்லது ராகி சாதம் அல்லது ராகி கஞ்சி குடிப்பாராம். இதைத்தவிர, பச்சை பயிறு, சோளம், திணைகள், விதைகளை எடுத்துக்கொண்டாராம்.. ஆனால், இதில் அவருக்கு பெரிதும் உதவியாக இருந்தது பச்சை பயிறுதானாம்.. உடல் எடையை குறைக்க பெரிதும் உதவியதாம்
வடஇந்தியா உணவு: பெரும்பாலும், புரோட்டீன் நிறைந்த பருப்புகள் உடலுக்கு நன்மைகளை தருகின்றன என்றாலும், இரவில் பருப்பு உணவுகள் அதாவது புரோட்டின் உணவுகளாக எடுத்துக்கொள்ளும்போது, உடல் எடை விரைவில் குறைய நிறைய வாய்ப்புள்ளதாம்.. அதனால்தான், வட இந்தியாவில், "தால் ஷாவான்" என்று சொல்லப்படும் உணவு அதிகப்படியான டயட் ஃபோட்டில் இடம் பெற்றிருக்கிறது என்றும் சொல்கிறார்கள்.
No comments:
Post a Comment